FAQ

หลังจากเล่าเรื่องราวที่มาและเบื้องหลังการทำงานของงาน Big Mountain Music Festival มานานพอมควรแล้ว วันนี้ขอถือโอกาสตอบคำถามที่หลายท่านสงสัย และไปถามเอาไว้ในที่ต่างๆครับ

 

ถาม งานจัดวันไหนที่ไหนอย่างไร

ตอบ วันศุกร์และเสาร์ที่ห้าและหกกุมภาพันธ์ ที่โบนันซ่าเขาใหญ่ครับ โดยประตูจะเปิดประมาณบ่ายสามโมงของวันศุกร์เพื่อทุกท่านได้ไปเตรียมตัว เก็บข้าวของเข้าเต๊นท์หรือที่พักที่แต่ละท่านจองไว้ แล้วหกโมงเย็นวงดนตรีวงแรกก็จะขึ้นแสดงครับ การแสดงในคืนแรกจะมีไปจนถึงหกดมงเช้า หลังจากนั้นทุกท่านก็แยกย้ายเข้านอน แต่ตลาดอาหารจะเปิดตลอดยี่สิบสี่ชั่วโมง พอสายๆหรือเที่ยงๆตลาดก็จะเปิดเต็มรูปแบบอีกครั้ง กิจกรรมบางอย่างที่ไม่ใช่เรื่องดนตรีก็จะเริ่มขึ้น ก่อนที่ตอนบ่ายแก่ๆประมาณสี่โมงเย็นการแสดงก็จะเริ่มขึ้นอีกครั้งไปจนถึงหกโมงเช้าของวันอาทิตย์ หลังจากนั้นก็ตามอัธยาศัยใครกลับไหวก็กลับ ใครกลับไม่ไหวก็นอนต่อ ตอนบ่ายๆก็แยกย้ายกันกลับครับ

 

ถาม ทำไมถึงเป็นศุกร์เสาร์ ไม่ใช่เสาร์อาทิตย์ล่ะครับ

ตอบ คืองานนี้ยังไงก็ต้องมีโดดงานกันแน่ครับ ถ้าจัดเสาร์อาทิตย์ วันจันทร์ก็คงไปทำงานกันไม่ไหว เราเลยเลือกจัดศุกร์เสาร์ เผื่อว่าใครติดงานจริงๆก็ตามมาตอนค่ำๆ(กรุงเทพเขาใหญ่ขับรถแค่สองชั่วโมงครับ ถ้ารถติดก็ตามมาค่ำมากหน่อยได้) แต่งานสนุกแบบนี้ใครเคลียร์งานได้ก็รีบมากันเถอะครับ จะได้สนุกกันตลอด

 

ถาม ราคาบัตรเท่าไหร่

ตอบ เรากำลังอยู่ในระหว่างตั้งราคาบัตรที่เหมาะสมครับ แต่บอกได้ก่อนว่าเป็นราคาที่ยุติธรรมคุ้มกับความสนุกที่จะได้รับกลับไป บอกได้ตอนนี้ก่อนว่า “พันกว่าๆ” ครับ โดยจะเป็นบัตรราคาเดียวเข้าได้ทั้งสองวัน ที่ไม่มีบัตรสำหรับวันเดียวก็เพราะเราออกแบบงานให้มาสนุกกันสองวันครับ โชว์ของทั้งสองวันก็ไม่ซ้ำกัน และถ้าขายบัตรแยกวัน ก็เป็นการยากที่แยกคนดูวันแรกกับวันที่สองออกจากกัน ลองนึกภาพเจ้าหน้าที่เดินไล่คนดูวันศุกร์ออกจากงานในเช้าวันอาทิตย์ดูสิครับ คงมั่วกันพิลึกและไม่ก่อให้เกิดบรรยากาศที่เป็นมิตร เราจึงเลือกที่จะตั้งราคาบัตรให้ไม่แพงจนเกินไป ถึงแม้ซื้อแล้วจะอยู่ได้แค่วันเดียวก็ยังคุ้มอยู่ดีครับ

 

ถาม มีบัตรพร้อมแพ๊กเกจที่พักไหม

ตอบ ในราคาบัตรนี้ถ้าคุณนำเต๊นท์ไปเอง เราได้จัดเตรียมพื้นที่ให้คุณกางเต๊นท์นอนกันได้โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม แต่ถ้าไม่อยากเตรียมไปเราจะจัดเตรียมเต๊นท์ไว้ให้คุณเช่านอน(หรืออาจจะขายเลย)ในราคาถูกมาก แต่สำหรับท่านที่ไม่อยากนอนเต๊นท์ เรากำลังเจรจากับบริษัททัวร์ผู้ชำนาญการด้านนี้ ที่จะจัดแพ๊คเกจพิเศษที่รวมทั้งค่าบัตร ที่พัก และรวมถึงการเดินทางด้วย เมื่อได้ข้อสรุปอย่างไร จะรีบแจ้งให้ทราบทันทีครับ

 

ถาม จะเริ่มขายบัตรเมื่อไหร่

ตอบ ภายในเดือนนี้จะเริ่มขายที่ http://www.gmmlive.com หลังจากนั้นจะเริ่มเปิดขายผ่าน ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขาตั้งแต่กลางเดือนพฤศจิกายน
ใครที่ซื้อบัตรภายในปีนี้จะได้รับผ้าขาวม้าที่เราออกแบบมาเป็นพิเศษท่านละหนึ่งผืน (ที่ต้องจำกัดเฉพาะผู้ซื้อบัตรในปีนี้เพราะผ้าขาวม้าต้องใช้เวลาผลิตอย่างน้อยหนึ่งเดือน เราจึงต้องทราบยอดก่อนล่วงหน้าครับ)

 

ถาม มีการจำกัดจำนวนบัตรหรือไม่

ตอบ จำกัดอยู๋ที่สามหมื่นใบ หมดแล้วหมดเลยครับ

 

ถาม จะมีการจำกัดอายุผู้ร่วมงานหรือไม่

ตอบ ไม่มีการจำกัดอายุผู้เข้าร่วมงานครับ บรรยากาศโดยรวมของงานไม่ได้เป็นพิษภัยต่อคนวัยใด แต่เรามีระบบการแบ่งอายุผู้คนในงานด้วยสายรัดข้อมือชนิดพิเศษที่ออกแบบเพื่องานเฟสติวัลใหญ่ๆโดยเฉพาะ เพื่อตรวจสอบว่าผู้ที่จะซื้อเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในงานมีอายุถึงระดับที่ซื้อได้หรือไม่

 

ถาม จัดงานในป่าเป็นการรบกวนสัตว์ป่าและทำร้ายธรรมชาติหรือไม่

ตอบ เราเชื่อว่าจัดงานที่ไหนก็ทำร้ายธรรมชาติได้ถ้าจัดการไม่ดี พื้นที่ที่เราใช้จัดงานเป็นพื้นที่ที่อยู่ตีนเขา เป็นที่อยู๋อัยของผู้คนและพื้นที่ที่ใช้ในการเพาะปลูก เขตรักษาพันธุ์ยังต้องขับขึ้นเขาไปอีกไกล เราจะพยายามอย่างเต็มที่ในการวางแผนรับมือกับเรื่องของขยะ และความเป็นสะอาดทั่วบริเวณงาน

 

ถาม ห้องน้ำจะมีเพียงพอหรือไม่

ตอบ ที่โบนันซ่ามีห้องน้ำถาวรอยู๋แล้วประมาณสองร้อยห้อง และจะมีการจัดสร้างเพิ่มเติมอีกเกือบสองร้อยห้องเพื่องานนี้และงานต่อๆไปที่นี่ นอกจากนี้เราก็จะจัดห้องน้ำชั่วคราวเพิ่มเติมให้ทั่วถึง รวมถึงระบบดูแลรักษาความสะอาดให้ทุกท่านได้มั่นใจ

 

ถาม งานนี้จะมีแต่ศิลปินจากแกรมมี่ใช่ไหม

ตอบ ไม่ใช่ ถึงแม้บริษัท”เกเร”จะเป็นหน่วยงานในสังกัดของแกรมมี่ แต่นี่ไม่ใช่งานที่จัดขึ้นเพื่อโปรโมทศิลปินในค่ายแต่ประการใด เนื่องจากอยู๋ในระหว่างเซ็นต์สัญญากับศิลปินที่จะมาร่วมงานโดยมารยาทแล้วจึงยังไม่สามารถนำชื่อของศิลปินมาใช้ในการโปรโมทได้ แต่บอกได้ตอนนี้ก่อนว่า งานนี้จะเป็นการรวมตัวกันของศิลปินหลากแนวจากหลายค่าย ทั้งรุ่นเก่ารุ่นใหม่ รุ่นใหญ่รุ่นเล็ก วงไหนที่คุณคิดว่าควรจะมาคุณได้เห็นในงานนี้แน่แน่

 

 

วันนี้เอาแค่นี้ก่อนนะครับ ถ้ามีอะไรสงสัยก็เข้ามาถามเพิ่มเติมกันได้ที่บล๊อกผมนี่แหละครับ และเร็วๆนี้เว็บไซท์อย่างเป็นทางการของเราก็จะเปิดทำการ เพื่อให้เป็นศูนย์รวมข่าวสารทุกอย่างให้ครบถ้วนครับ ก่อนจากกันก็มีเรื่องจะอัพเดทอีกเล็กน้อย เรื่องก็คือคุณอ้นกราฟฟิคดีไซน์เนอร์หน้าหยกของเราออกแบบร่างแรกของโปสเตอร์ตัวหลักของงานเรามาแล้วครับ แต่ยังเป็นลายเส้นคร่าว ยังไม่ได้ลงสีหรือรายละเอียดอีกมากมาย แต่ผมแอบบเอามาให้ทุกท่านได้ดูกันก่อน หน้าตาเป็นอย่างนี้ครับ

proportion 

 

 

ที่ทำเป็นการ์ตูนก็เพราะเห็นว่ามันเข้ากับบรรยากาศโดยรวมของงานเราได้ดี ดูแล้วก็น่าจะอารมณ์ดีไปด้วยนะครับ
และตอนนี้พวกเราคืบหน้าเข้าสู่ช่วงการทำโปรดักชั่นกันแล้ว แบบเวทีและส่วนต่างๆของงานเริ่มเข้าสู่กระบวนการการลงรายละเอียดที่แท้จริง มีอะไรเล่าได้ผมจะเอามาเล่าที่นี่อีกนะครับ

 

อย่าลืมสมัครเป็นแฟนของเราในเฟซบุ๊คเพื่อรับรู้ข่าวคราวทันเหตุการณ์ก่อนใคร คลิกได้ที่นี่เลยครับ

~ โดย pated บน ตุลาคม 6, 2009.

11 Responses to “FAQ”

 1. ใจผมไปเกเรอยู่แถวๆโบนันซ่าเรียบร้อยแล้วครับป๋า

 2. ควันหลงจากหนังสือป๋า…

  งานนี้ต้องเอาหน้ากากกรองอากาศไปป่ะคะ…(ฮา)

  แบบว่าอะไรที่มันควรอยู่ในรู..พอมันเยอะเข้ามันจะไม่อยู่ในรู..

  แล้วพอมันเยอะกว่านั้นมันจะกลายเป็นภูเขาน่ะ..(ฮาอีกรอบ)

  อิอิ

  โบนันซ่ามีใจไปเกเร นับได้ 2 ดวงแล้วค่า…..า

  ><'

 3. มีศิลปินต่างประเทศมาบ้างไหมครับ อยากให้ชวนวงอินดี้ร็อคญี่ปุ่นมาเยอะๆ เลย ^^

 4. พอจะมีไลน์อัพมาเป็นน้ำจิ้มให้ดูมั้ยคะคุณพี่

  วงที่เคย mentioned ไว้ใน entry ก่อน ๆ อย่าง Abuse the Youth หรือ Bodyslam นั่นถือเป็นการคอนเฟิร์มได้มั้ย

  อยากเห็นลิสต์วงนอกกระแสค่ะ

  ปล. ประตูเปิดบ่าย 3 จะกางเตนท์ทันมั้ยคะ ที่เคยไปดูเมืองนอก กว่าจะหาที่กางได้ … คนมันเยอะมาก ใช้เวลาหลายชั่วโมงทีเดียวแหละค่ะ

 5. เมื่อวันที่ 10 ตุลา เพิ่งไปงานเปิดอัลบั้ม ดีฟ โอ ซี เจ้าของเพลง เกาะสมุย เกาะเสม็ด ที่สมุยมาคับป๋า

  หนุกหนานมากมาย อยากให้ป๋าเอาวงนี้มาร่วมงานด้วยจังคับ รอลุ้นวงในดวงใจ

  มาร่วมงานกับป๋า(ขวัญใจ) เดกแนวนะคับ

 6. รู้นะครับ ว่าช่วงนี้ ป๋า ยุ่ง ๆ ยังไงให้กำลังใจเหมือนเดิมครับ … ตอนนี้ผมก็ช่วยป๋าแบบทางอ้อม คือ เจอใครผมบอกให้เข้ามาอ่านบล็อค ป๋า กันให้หมด จะได้รู้ BIG MOUNTAIN มัน น่าดูขนาดไหน

 7. งานนี้ได้ข่าวว่ามีถนนคนเดินคนจัดพื้นที่ขายของในงานใครค่ะติดต่อได้อย่างงัยเพราะหนูสนใจขายของของหนูเป็นงานแอนด์เมดนาฬิกาแฟชั่นกับงานถักเชือกเทียนโปรดช่วยติดต่อกลับที่เบอร์น่ะค่ะ
  084-9303077 ปอย
  หรือE-mail:Mickey_nupoy@hotmail.com

 8. ม่ายเหนมีวง tattoo colour อะ ถ้ามีจะมันส์ยิ่งก่านี้อีกอะเสียดายๆ

 9. สงสัยเรื่องผลกระทบทางมลพิษทางเสียงของคอนเสิร์ทกับสัตว์ป่า

  สัตว์จะสามารถอยู่กับเสียงเพลงที่มนุษย์ว่าเพราะได้หรือไม่?

  รับผิดชอบกับการแตกตื่นกับสัตว์ป่าบริเวณใกล้เคียงได้มากน้อยเพียงไหน
  (เสียงที่ใช้ดังแค่ไหน)

  มีการสำรวจบ้างหรือเปล่า

 10. ฮือ ฮือ เก็บเงินไม่ทัน อดผ้าขาวม้าเลย

 11. อยากไป อยากไป จะโดดงานได้มั้ยหนอ เกรงว่าไปวันศุกร์ช้าแล้วหาที่กางเต้นท์ไม่ได้ จะไปนอนไหนดีง่าส์ ถ้าเข้าไปในงานแล้วออกมานอนข้างนอกแล้วจะกลับเข้าไปในงานอีกวันได้มั้ยคับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: