Introducing Mr. Steak

เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาทีมงานเกเรได้มีโอกาสไปสำรวจพื้นที่ที่โบนันซ่าเขาใหญ่อีกครั้ง เพื่อวัดที่กันอย่างซีเรียสจะได้รู้ว่าไอ้ที่เราคิดไว้ทั้งหลายนั้นมันจะยัดลงไปในพื้นที่ได้อย่างลงตัวจริงๆ แถมคราวนี้เรายังได้ค้นพบพื้นที่ขนาดใหญ่มากที่จะใช้เป็นที่จอดรถได้อย่างสะดวกสบาย (ใหญ่มากจริงๆครับ น่าจะเกิน70ไร่ขึ้นไป) เป็นอันว่าหมดห่วงเรื่องที่จอดรถ แถมครั้งนี้เราได้ไปยืนในพื้นที่ขณะที่มีการจัดงานคอนเสิร์ตจริงๆด้วย ทำให้เราได้ความรู้ใหม่พร้อมทั้งไอเดียใหม่ๆอีกมากที่จะทำให้งานของเราสะนุกขึ้นอีกเยอะ พอกลับมาถึงกรุงเทพก็ตั้งใจจะมาเล่าเรื่องของเราต่อแต่ก็ต้องมาช่วยลูกสาวทำการบ้านชิ้นใหญ่ (ซึ่งสนุกมาก) จนกว่าจะได้มาเล่ากันต่ออีกทีก็เป็นวันนี้แหละ และก็ตามที่สัญญาไว้ เวทีต่อไปนี้คือเวทีที่คุณจะต้องร้อง More

ก่อนอื่น มาดูแผนที่กันอีกครั้ง

map 2

 

จากผังใหญ่ที่เห็น เรากำลังจะพูดถึง Mountain Stage เวทีสำหรับดนตรีแบบชิลชิลไปจนถึงสนุกสนานแบบเร๊กเก้สกา ตั้งแต่ ลุลา ยัน ดูบาดู อีทีซี ยัน เท๊ดดี้สกา แคลอรี่ส์บลาห์บลาห์ ยัน ทีโบน ที่ตั้งของเวทีนี้สวยงามมาก ด้านหน้าติดสนามหญ้าเขียวขจีขนาดใหญ่ประมาณหนึ่งสนามฟุตบอล ด้านหลังมีภูเขาเป็นฉากหลัง นับว่าถูกหลักฮวงจุ้ยเป็นยิ่งนัก ไอเดียแรกของเราคือเวทีโปร่งๆที่เห็นภูเขาด้านหลังได้อย่างชัดเจน

 

Picture1

 

ภาพร่างแรกของจิโร่เป็นภาพเวทีที่มีลักษณะเป็นเนินเขาป่องตรงกลางและลาดลงทั้งด้านหน้าและด้านหลัง บนเวทีไม่มีอะไรเลยนอกจากกองฟาง และแท่งฟาง(ที่เราเคยใช้แทนเก้าอี้ตอนนั่งเบรนสตอร์มกันครั้งแรกที่นี่)

 

Picture19oPicture1o

 

หน้าตาดีมาก เรียบง่าย เห็นภูเขาด้านหลังชัด แถมฟางก็ยังให้ความรู้สึกของมิวสิคเฟสต่างจังหวัดได้ดี แต่…. มันเรียบไป กับดนตรีชิลชิลก็คงไปกันได้ แต่กับดนตรีสนุกๆช่วงดึก เวทีเราน่าจะมีอะไรที่สนุกไปด้วยได้ เอาใหม่…

 

แจ๊คกลับมาพร้อมกับไอเดียใหม่ โอเค เวทีหลักๆยังคงเรียบง่ายเหมือนเดิม แต่เขาอยากจะเพิ่มวัตถุอะไรบางอย่างที่ทำให้ภาพรวมดูสนุกขึ้น และแน่นอนมันจะกลายเป็นภาพจำอีกภาพของงานเรา มันควรจะเป็นเวทีที่ถูกถ่ายรูปมากที่สุด ถูกนำไปโพสต์ในบล๊อกมากทีสุด แจ๊คและจิโร่จึงมีความยินดีที่จะแนะนำให้คุณได้รู้จัก มิสเตอร์สเต๊ก!!!!

 

Picture2

 

มิสเตอร์สเต๊กคือหุ่นยนต์วัวตัวใหญ่ หน้าตาเป็นมิตร ใจดี ยินดีที่จะเป็นเพื่อนกับทุกคน คุณสเต๊กตัวนี้จะยืนจังก้าอยู่กลางเวที เป็นเกียรติเป็นศรีแก่ทุกศิลปินบนนั้น และเขาไม่ได้ยืนเฉยๆ ด้วยกลไกง่ายๆแบบไทยประดิษฐ์ คุณสเต๊กของเราสามารถทำอะไรได้หลายอย่าง เช่น

 

Picture3Picture5Picture6

Picture7Picture8Picture9

 

กลอกตาไปมา ส่ายหัว พ่นควัน(เมือนตอนวัวโกรธ) แลบลิ้นสั้นหรือยาวๆ(ทำหน้าที่เป็นบันไดให้ศิลปินปีนขึ้นไปเดินเล่น และกว่าจะถึงวันงานมันคงทำอะไรได้อีกหลายอย่าง ใครมีไอเดียอะไรก็แนะนำเพิ่มเติมกันได้นะครับ เมื่อได้คุณสเต๊กมาประดับเวที ทุกอย่างก็ดูลงตัว หน้าตาของเวทีแบบเต็มๆก็จะเป็นอย่างนี้

 

Picture16

 

ฉากหลังที่เป็นภูเขาเราก็สามารถเล่นสนุกกับการโปรเจ็คภาพ(แบบง่ายๆ)ขึ้นไปได้ด้วย เวทีนี้น่าจะเหมาะกับผู้ที่อยากนั่งสบายๆ จิบเครื่องดื่มเบาๆ หรือจะนอนเหยียดแข้งเหยียดขาผ่อนคลายไปกับเสียงดนตรี(ถ้ามีที่เหลือให้เหยียด)

 

เป็นอันว่าตอนนี้เราก็ได้รู้จักเวทีหลักทั้งสามเวทีของเราแล้ว แต่อย่างที่เคยเล่าให้ฟังว่านอกจากเวทีหลักทั้งสามแล้วเรายังมีเวทีเล็กที่เราเรียกว่าผับอีกสามเวที ที่จะเปิดบริการหลังเวทีหลักจบการแสดง แต่ละผับก็จะตกแต่งแตกต่างกันออกไป ซึ่งคงต้องใช้เวลาในการแนะนำไม่น้อย จึงขอติดไว้ก่อน ในวันนี้ผมจะเล่าอีกเรื่องนึงซึ่งสนุกไม่แพ้กันให้ทุกท่านได้ฟัง นั่นก็คือการเข้ามามีส่วร่วมของบรรดาสปอนเซอร์ที่น่ารักของเราทั้งหลาย ที่นอกจากจะเป็นผู้สนับสนุนให้ทีมงานของเราได้ฟุ้งได้คิดกันอย่างเต็มที่ ก็ยังจะเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้เกิดความหลากหลายในงานของเราอีกด้วย วันนี้จะแนะนำกิจกรรมพิเศษที่เราร่วมคิดกับสปอนเซอร์ซักหนึ่งกิจกรรมเป็นการเรียกน้ำย่อย ก่อนที่จะเล่าถึงกิจกรรมอื่นๆกับสปอนเซอร์เจ้าอื่นๆให้ฟังในวันต่อๆไป กิจกรรมแรกเป็นของพรีเซ้นติ้งสปอนเซอร์ของเรานั่นก็คือ OVI NOKIA

 

การใช้ชีวิตอยู๋ในมิวสิคเฟสขนาดใหญยักษ์อย่างนี้ต้องใช้พลังงานเยอะมาก ทั้งเดินทั้งเต้นย้ายที่ย้ายเวทีไปมา ร่างการย่อมหมดเรี่ยวแรงเช่นเดียวกับอีกสิ่งหนึ่งที่จะหมดไปด้วยก็คือแบตมือถือ จะหาปลั๊กชาร์ตแบตก็ไม่ง่ายเหมือนอยู่ที่บ้าน มันคงดีไม่น้อยถ้าเราจะชาร์ตพลังงานของเราไปพร้อมๆกับพลังงานของมือถือ Big Mountain Music Festival ภูมิใจเสนอ Recharging Unit ที่จะมาตอบทุกคำถามเหล่านี้ได้

 

Picture17Picture18

 

Recharging Unit คือการผสมผสานกันระหว่างสปาสำหรับมนุษย์และสปาสำหรับมือถือ เก้าอี้นั่งสบายออกแบบมาสำหรับการพักผ่อนไปกับการนวดคอร์ส์สั้นๆ (ประมาณไม่เกิน20นาที) จะนวดขานวดไหล่นวดหลังคุณเลือกได้ และในขณะเดียวกันที่ข้างๆเก้าอี้ของคุณเราได้จัดเตรียมเก้าอี้นวดเล็กสำหรับมือถือของคุณได้พักผ่อนเติมพลังด้วยสายชาร์จที่เรามีไว้ให้บริการ เมื่อได้เติมพลังพร้อมออกไปลุยคอนเสิร์ตต่อ โทรศัพท์ของคุณก็พร้อมลุยงานต่อเช่นเดียวกัน อย่างนี้นี่เองที่เขาเรียกกันว่ายิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัว ช้าก่อน จริงๆแล้วได้ถึงสาม

 

Picture19Picture20

 

เพราะที่ตั้งของสปาแห่งนี้อยู๋ในจุดที่ดี่สุดของงาน ยกระดับจากพื้นมาพอสมควร นั่นหมายความว่าขณะที่คุณเติมพลังงานอยู๋นั้นคุณก็จะได้เพลิดเพลินไปกับการแสดงจากเวทีภูเขาของเราไปด้วย ใครไม่เชื่อว่าสวรรค์มีจริงก็จะได้พิสูจน์ด้วยตัวเองก็คราวนี้แหละ เฮ้อ…แค่คิดก็สุขแล้ว

 

นั่นเป็นเพียงแค่ตัวอย่างของการเข้ามีส่วนร่วมกับงานของปรรดาสปอนเซอร์ของเรา ซึ่งจะร่วมกันทำให้ทุกพื้นที่ใน Big Mountain Music Festival เต็มไปด้วยความสุขสนุกสนาน ติดตามเรื่องราวความสนุกเหล่านี้ได้ในคราวต่อไป แต่ที่สำคัญล๊อคคิวคุณ นัดหมายเพื่อนๆกันไว้ให้ดี วันที่ 5-6 กุมภาพันธ์ 2010 เรามีนัดกันที่เขาใหญ่นะครับ

 

ในตอนต่อไปผมจะมาเล่าเรื่องผับทั้งสามในงานของเรา ซึ่งแต่ละผับทั้งคุณแจ๊คและจิโร่ต่างใส่ไอเดียกันแบบไม่ยั้ง คิดดูแล้วกันว่ารถอีแต๋นพวกเขายังเอาทำเป็นผับได้ สัปดาห์หน้าจะมาเล่าต่อครับ

 

หมายเหตุ               ภาพทุกภาพเป็นไอเดียเริ่มต้น อาจมีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงตามความเหมาะสม

 

คุณสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของงานใหญ่ครั้งนี้ด้วยการสมัครเป็นแฟนของ Big Mountain Music Festival ผ่านทางลิ้งค์นี้ Big Mountain Music festival ครับ

~ โดย pated บน กันยายน 23, 2009.

7 Responses to “Introducing Mr. Steak”

 1. ไม่ไปไม่ได้แล้วววว

 2. โอ้ ยิ่งมาอัพยิ่งอลังการนะคับป๋า

 3. น่าสงสารธรรมชาติครับ

  คนทั่วประเทศคงกรูกันอัดเข้าไปที่โบนันซ่า

  เสียงดนตรี รบกวนธรรมชาติ

  ร้านอาหารต้องทำภาชนะพลาสติก หรือโฟม

  หลังเสร็จ concert คงเห็นขยะเต็มพื้นหญ้า ไม่ต่างจาก RS Fresh Air

 4. ขอบคุณในความเป็นห่วงครับคุณโจ
  เราจะพยายามดูและเรื่องนี้ให้ดีที่สุด
  พื้นที่จัดงานอยู๋ในเขตอาศัยของผู้คน
  ห่างไกลจากเขตที่เป็นป่าจริงอยู่มากครับ
  พื้นที่โดยรอบคือไร่มันสำปะหลังและที่พักอาศัยส่วนบุคคล
  อยู่ห่างจากถนนหลักที่ไปโคราชประมาณสิบกว่ากิโล
  ยังต้องขับขึ้นไปอีกไกลจึงจะถึงเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า
  เรื่องภาชนะพลาสติกหรือโฟมเราจะพยายามหลีกเลี่ยงให้ได้มากที่สุด
  เรื่องการทำความสะอาดก็จะจัดทีมดูแลให้อย่างทั่วถึง
  โปรดให้โอกาสเราได้ลองทำงานตามวิธีที่เราได้วางแผนไว้
  อย่างไรก็ตาม ยินดีรับคำแนะนำและความเห้นเพิ่มเติมจากทุกท่านครับ

 5. เห็นน้องสเต็กแล้วนึกถึงม้าเมืองทรอย….น่าจะใส่กองทัพนักร้องนักดนตรีที่ช่วยเพิ่มสีสันได้มากอยู่
  ต้นกุมภาหวังว่าอากาศจะยังเย็นๆ นะครับป๋า…ไม่อย่างงั้นช่วงกลางวันได้กลายเป็น “หมูแดดเดียว” แน่ๆ

 6. ป๋าคับที่อ่านมาส่วนใหญ่เห็นแต่รายชื่อศิลปินหนามหลวง จะมีศิลปินนอกสังกัดมาเพิ่มอีกไหมคับ จะได้หลากหลายดีอะ
  แล้วจะรู้ว่ามีใครมาแน่ๆ เมื่อไรคับผม / อ่อ ตอนไปดูคอนฯ ที่โบนันซ่า งานคนอื่นจัด ตอนกลางคืนมันก็สวยนะคับ
  แต่พอตอนเช้ามา จะเป็นลม คิดว่าอยู่ที่ ภูเขาขยะ ขยะเยอะมากกกก / แล้วแค่ 7-8 โมงแดดร้อนแล้วอะคับป๋า
  รอป๋ามาอัพเดทต่อนะคับ

 7. ที่ชาร์จแบตคงมีครบทุกยี่ห้อนะครับ

  ได้ใจคนใช้ยี่ห้ออื่นจมเลย

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: