Spiderman, Spiderman, He will sing. He will dance.

7014story_banner5496365 ผมว่าทุกคนคงรู้สึกคล้ายๆผมเมื่อได้เห็นโปสเตอร์แผ่นนี้ นั่นก็คือตื่นเต้น ตื่นเต้น แล้วก็ตื่นเต้น สไปเดอร์แมนกำลังจะกลายเป็นละครบรอดเวย์ และจะไม่ใช่ละครไก่กาที่ไหน เพราะผู้กำกับและร่วมเขียนบทคือจูลี่ เทย์เมอร์ ผู้กำกับไลอ้อนคิงเวอร์ชั่นละครเวทีที่โด่งดัง และล่าสุดหลายคนก็ติดใจฝีมือเธอจากหนังเรื่องอะครอสเดอะยูนิเวิร์ส ชื่อของคนแต่งเพลงก็ยิ่งจะน่าทำให้พวกเราต้องตื่นเต้นกันไปใหญ่เพราะเขาคือโบโน่และดิเอจคู่หูคู่ฮาจากยูทู บ้าไปแล้ว หลายคนคงเผลอโพล่งออกมา สไปเดอร์แมนจะกลายเป็นละครเพลง จินตนาการผมเริ่มทำงาน เขาใส่หน้ากากอยู๋แล้วจะร้องเพลงได้ยังไง บนเวทีละครเขาจะปีนกำแพงได้ไหม จะโหนไปมาระหว่างตึกอย่างไร เขาจะห้อยหัวมาจูบนางเอกหรือเปล่า แล้วฉากที่เขาโดนแมงมุมกัดเราจะมองเห็นหรือเปล่าแมงมุมตัวนิดเดียว แล้วเป็นละครเวทีจะซูมเข้าไปให้เราเห็นได้หรือ ยูทูกับเพลงสำหรับละคร มันจะเป็นยังไงน้อ อยากดูอยากดูอยากดู

อยากดูก็ไปจองบัตรเลยครับ ตอนนี้เขาเปิดจองบัตรสำหรับการดูเป็นหมู่คณะแล้วครับ ส่วนถ้าจะจองแบบส่วนตัวก็รอจนถึงเดือนมิถุนาครับ เข้าไปจองที่นี่เลยครับ spidermanonbroadway.marvel.com/ เท่าที่อ่านดูจากข่าวเนื้อเรื่องของสไปเดอร์แมนบนเวทีที่จะใช้ชื่อตอนว่า Turn off the dark นี้จะจับความตั้งแต่ตอนกำเนิดสไปเดอร์แมนไปจนกระทั่งถึงตอนเจอะศัตรูตัวสำคัญ แต่ตอนนี้ยังไม่เปิดเผยว่าจะเป็นศัตรูตัวไหนและใครจะมารับบทเป็นใครบนเวทีกันบ้าง แต่ในด้านทีมงานทั้งฉากแสงสีเสียงไปจนถึงเสื้อผ้าล้วนแล้วแต่เป็นมือขั้นเทพจากวงการละครเวทีและหนังมารวมตัวกัน

ละครเรื่องสไปเดอร์ตอนดับรัตติกาลนี้จะเปิดแสดงอย่างเป็นทางการรอบแรกในวันพฤหัสบดีที่สิบแปดกุมภาพันธ์ปี2010ที่จะถึงนี้แล้วครับ สำหรับพวกเราที่คงไม่มีปัญญาจะบินไปดูก็คงต้องลุ้นให้พี่บอยถกลเกียรติชวนเขามาแสดงที่รัชฎาลัยเธียเตอร์ก็แล้วกันนะครับ

~ โดย pated บน มีนาคม 10, 2009.

มีการตอบกลับหนึ่งครั้ง to “Spiderman, Spiderman, He will sing. He will dance.”

  1. ถ้า่คุณบอย เอาเรื่องนี้มาเล่นที่ รัชฎาลัยเธียเตอร์
    ผมจะยอมทุบกระปุกหมูไปนั่งดูครับ!

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: