Nana’s day

headbanner.jpg

นี่เป็นวันแรกในรอบสัปดาห์ที่ได้อยู่กับนานาเต็มๆวัน จึงตั้งใจว่าจะมีกิจกรรมร่วมกันให้มากที่สุด เอาเข้าจริงก็เป็นกิจกรรมซ้ำๆนั่นแหละ แต่นั่นไม่ใช่ประเด็น ขอให้ได้อยู่ด้วยกันเยอะๆเป็นใช้ได้
118_1809.JPG
เริ่มกันตั้งแต่เช้า(จริงๆแล้วก็สาย) นานาขึ้นมาปลุกถึงที่นอนพร้อมคำถามประจำ “วันนี้คุณพ่อไปทำงานหรือเปล่าคะ” พอเราบอกว่าไม่เธอก็เฮดังลั่น ใช่แล้ว วันนี้เป็นวันของเธอ ผมขอนอนต่ออีกนิด ส่วนนานาก็ช่วยคุณแม่เตรียมของถวายพระ(วันนี้วันพระนะ) คุณแม่เตรียมของไว้สามถาดแล้วเริ่มอธิบายให้นานาฟัง ถาดแรกเพื่อไหว้พระ ถาดที่สองเพื่อไหว้คุณปู่ “ถาดที่สามไว้ไหว้คุณพ่อใช่ไหมคะ” นานาถามอย่างใสซื่อ คุณแม่หัวเราะลั่นจนเราต้องตื่นมาถามว่าเกิดอะไร แล้วก็ร่วมหัวเราะด้วยอย่างเมามัน จริงๆแล้วถาดที่สามสำหรับพระพิฆเนศต่างหาก ยังไม่ต้องไหว้พ่อก็ได้น้องนานาจ๋า

กิจกรรมช่วงเช้า(ซี่งจริงๆแล้วสาย)เริ่มด้วยเนื้อนมสดกะข้าวเหนียวที่คุณแม่ไปซื้อมาจากตลาดนัดใกล้ๆบ้าน แถมด้วยปีกไก่ทอด และน้ำพริกหนุ่ม เราก็กินไปดูทีวีไป นานาก็กินไปเล่นเน็ทไป พยายามเเชียร์ให้นานาอัพบล๊อคแต่เธอยังไม่มีอารมณ์(รอกันหน่อยนะแฟนแฟน) เมื่ออิ่มได้ที่ก็เริ่มคิดกิจกรรมต่อไป “เย็นนี้ไปกินร้านYUUกันนะ” นานาตอบตกลงแบบไม่คิด บ้านนี้กินเนื้อเก่งกันอยู่แล้ว แต่ตอนนี้ยังอิ่มอยู่หาอะไรทำกันดีกว่า

pc120470.jpg
ตีกลองกันเถอะ แล้วเราก็ไปปัดฝุ่นเอาเจ้ากลองตัวนี้มาเสียบเล่นกับเพลย์ทูของเรา ตอนแรกก็ผลัดกันตีคนละเพลง ตอนหลังคุณพ่อเริ่มไม่แบ่งให้ลูกตีนานาเลยเปลี่ยนไปทำหน้าที่เต้นประกอบเพลงแทน สนุกกันอย่างถ้วนหน้าแล้วก็ได้เวลาอาบน้ำ(ซักที)

เมื่ออาบน้ำแต่งตัวกันแล้วเราก็ออกไปซื้อสีเพื่อเตรียมไว้ให้ช่างมาทาห้องนานาในวันพรุ่งนี้ หลังจากเตรียมห้องไว้ให้นานแล้วคราวนี้จะได้ทาซักที นานาเลือกสีขาวอมฟ้าสำหรับผนังและสีฟ้าอ่อนๆสำหรับประตู ระหว่างรอเจ้าหน้าที่เขาผสมสีเราก็มีเกมสนุกกันอีก เราผลัดกันชี้สีอะไรก็ได้จากรูปในแม๊คกาซีนแล้วให้อีกฝ่ายหาสีในไกด์สีของร้านให้ตรงกับสีที่ชี้ไว้ สนุกใช้ได้ครับเกมนี้ นานาดูจะชอบมาก น้องเขาเคยบอกไว้หลายครั้งว่าโตขึ้นอยากเรียนศิลปะ เอาเลยลูก อยากเรียนอะไรเดี๋ยวได้เรียน

img_2374.jpg
หลังจากนั้นเราก็เดินทางไปเจ อเวนิวที่ทองหล่อ เป้าหมายตือร้านยูเนื้อกระทะที่ไปกินบ่อยจนเขาทำบัตรสมาชิกให้ แต่ก่อนจะไปกินนานาขอแวะดดูร้านขายหมาแถวนั้นก่อน เราเคยเลี้ยงหมาไว้สองตัว(ถ้ารวมนานาด้วยก็เป็นสาม) ที่เห็นในรูปตัวซ้ายชื่องุ๊งงิ๊ง ตัวขวาชื่อตุ๊ต๊ะ แต่เลี้ยงได้ไม่นานก็ต้องนำไปให้เพื่อนๆที่เขาเลี้ยงเก่งกว่าเรา ขืนมันอยู่กับเราต่อสุขภาพมันคงจะไม่ค่อยดี เราตกลงกับนานาว่าถ้าโตขึ้นและมีความรับผิดชอบมากกว่านี้แล้วจะหามาให้เลี้ยงใหม่ นานาแวะดูหมาผ่านกระจกหน้าร้านอยู่ซักพักด้วยสายตาเว้าวอนว่าอยากเลี้ยงจังเลย แต่เราใจแข็ง รออีกหน่อยนะลูกนะ

แล้วก็ได้เวลาอาหารเย็นที่ร้านยู วันนี้เนื้อแกะอร่อยมาก เนื้อสันในค่อนข้างอร่อย ริบอายไม่ค่อยดี เนื้อสันนอกแย่มากไม่คุ้มราคาเลย ถ้าไม่รีบปรับปรุงเรื่องการตวบคุมคุณภาพอาหาร และการบริการ(ที่ได้คะแนนน้อยมาแต่ไหนแต่ไร) ต่อไปอาจจะไม่ใช่ร้านประจำ ตอนนี้เริ่มชอบร้านEliteที่โอโซโน่ แต่ต้องไปในวันจันทร์ถึงพฤหัสนะเพราะเป็นวันบุฟเฟ่ต์ ขอแนะนำเนื้อสันนอกและสลัดน้ำข้นอร่อยมาก ทานเสร็จเราก็ไปที่ไอเบอรี่กันต่อเพื่อซื้อไอติมไปตุนที่บ้าน ก่อนกลับบ้านเราเดินเล่นที่วิลล่าและก็ได้ของกินกลับไปอีกเพียบ ระหว่างทางกลับบ้านเรายังแวะซื้อน้ำลูกพรุนที่ร้านมาดามเฮงอีกด้วย นี่มันวันอะไรกันนี่

เพื่อเป็นการเผาผลาญอาหารที่กินมาทั้งวัน เมื่อถึงบ้านเราก็ตัดสินใจว่าจะเล่นเทนนิสกัน แต่ต้องดูศึกวันแดงเดือดให้เสร็จก่อน เมื่อเชียร์แมนยูให้เอาชนะหงส์ได้แล้วสอองพ่อลูกก็ทำตามที่นัดแนะกันไว้ เราจะตีเทนนิสกันก่อนไปอาบน้ำ ว่าแล้วก็งัดเกมเทนนิสแบบที่ใช้ไม้ตีหน้าจอ(คล้ายๆWiiแต่กระจอกกว่า) ผลออกมาว่านานาแพ้คุณพ่อขาดลอย(ลูกจะมาสู้พ่อได้ยังไง) แล้วก็ได้เวลาอาบน้ำกันซักที พรุ่งนี้ยังมีหน้าที่เฝ้าบ้านระหว่างที่ช่างมาทาสี กะว่าจะดูดีวีดีด้วยกันระหว่างที่รอ ถ้าทาสีเสร็จเร็วก็อาจจะไปดูหนังข้างนอกด้วยกัน เอาให้คุ้มเพราะโปรแกรมงานของคุณพ่อในสัปดาห์หน้าท่าทางจะเยอะจนไม่ได้เจอหน้าลูกกันอีกครั้ง

img_3149.jpg
อากาศร้อนแล้วต้องหาโอกาสไปเที่ยวทะเลกันซักที ภาพนี้จากการไปเที่ยวหัวหินเมื่อปีก่อน ปีนี้ไปไหนดีน้อ

เจอกันวันFat Awardsนะครับ

~ โดย pated บน มีนาคม 4, 2007.

13 Responses to “Nana’s day”

 1. น่ารักกันจัง พ่อลูกคู่นี้
  family man จริงๆเลยค่ะป๋า
  วันนี้ วันแดงเดือด หลายคนคงไม่พลาด เช่น ป๋า เป็นต้น
  น้องนานา น่ารัก ขึ้นทุกวันเลย จะเอาของไปไหว้คุณพ่อซะแล้ว
  หมาที่เคยเลี้ยงน่ารักจังค่ะ ตุ๊ต๊ะ น่ารักสุดๆ
  รู้สึกว่า วันนี้ ป๋า มีแต่กินกับกินนะคะเนี่ย

 2. ยังไม่เคยกินร้าน YUU สักครั้งในชีวิต อยากกินมั่งง่า

 3. น้องนานาน่ารักอ่ะ
  ป๋าเองก้อน่ารักนะเนี่ย
  ฮิฮิ

  ว่าเเต่…คนในแฟตนี่เชี่ยวชาญเรื่องของกินทุกคนเลยนะเนี่ยย
  หิววววว..เลย

  วันอังคารนี้เจอกัลลลล

 4. น้องนานาดูน่ารักขึ้นเรื่อยๆ

 5. ปีนี้ดูอะไรๆก็เข้าทางปีศาจแดงไปซะหมดเลยนะครับ
  โดยเฉพาะสองนัดหลังนี่แบบว่า ดูแล้วก็คิดในใจว่าเอาแชมป์ไปเถอะคร้าบบบบ
  นอกจากเก๋าบวกเก่งแล้วยังเฮงอีก ผมว่าอย่างน้อยปีนี้ 2 แชมป์ครับ
  บงคนบอกว่าถ้ารั้งลาร์สสันให้อยู่จนจบซีซั่นได้ จะทำให้ชวดแชมป์
  ผมว่าไม่หรอกครับ เพราะเฮงๆแบบนี้ มันน่าจะมีคีย์แมนที่คาดไม่ถึงโผล่ขึ้นมาอีก
  ขอให้เป็น อลัน สมิธ สาธุ…-_-
  ปล.ผมไม่ได้เป็นแฟนผี หงส์ ปืน หรือสิงห์นะครับ ผมแฟนยูง จะตกไปดิวิชั่น2แล้ว เฮ้อ อนิจจัง

 6. แก้คำผิด
  ** “บาง” คนบอกว่าถ้ารั้งลาร์สสันให้อยู่จนจบซีซั่น “ไม่” ได้ จะทำให้ชวดแชมป์

 7. ๕๕๕
  น้องนานา จะไหว้คุณพ่อ เพราะเห็นคุณพ่อเป็นพระในบ้านไงค๊า…
  (ออกตัวแทนสุดๆ)

  หรือ เพราะคุณพ่อหุ่นเหมือนพระพิฆเนศ???

  O _ o

 8. ร้าน YUU อร่อยดีนะครับยิ่งปลาไข่ด้วยแล้วสุดยอด(พูดแล้วหิวเลย) แต่แพงไปหน่อยนะครับ ถ้าจะให้ตามสูตรของคนมีตังต้องเริ่มด้วย เอารถไปล้างที่ร้านพี่เป็ก เส็ดแล้วไปนั่งกินเนื้อ รถยังไม่เส็ดไปเดินเล่นที่เจต่อ (ซึ่งผมไม่เคยทำ 555+) ปล. ป๋าเนี่ย family man ตัวจิงเลยนะฮะ

 9. อยากไปทะเลจริงๆครับป๋า อยากไปพัทยามิวสิคเฟสจังปีนี้จะมีมั้ยเนี่ยรอๆ

  น้องนานา ทานตามพ่อจะอ้วนมั้ยเนี่ย…อิอิ

 10. น่ารักมากๆเลยครับ 🙂

  ปล.เนื้ออออออออออออออออออออออออออออ !!!!!!!!!

 11. ครอบครัวป๋าน่ารัก เห็นแล้วอิจฉา

 12. ป๋าหันมาถ่าย nude แล้วเหรอ

 13. ป๋าเป็นfamily mam จังค่ะ น้องนานาคงดีใจที่ได้มีเวลาอยุ่กับป๊ะป๋าคนเก่ง เพราะดูท่าทางป๋าจะไม่ค่อยมีเวลา หยุดวันเดียวเอาให้คุ้มเนอะค่ะ.อิอิ
  p.s.ป๋าเคยไปทานร้านปลาดิบ แถวซอยอารีย์ป่ะค่ะ ถ้าจำไม่ผิดตรงข้ามกรมประชาสัมพันธ์ รึปล่าว??? แต่ร้านนี้อาหารอร่อยมากมายค่ะ หมูแดดเดียว สูตรพิเศษ น้ำจิ้ม อร่อยมากๆๆๆๆ แซลมอนอบเนย ก็อร่อยค่ะ ทานแล้วมีความสุขเลยค่ะป๋า บรรยากาศก็ชิลๆๆ ดีค่ะ แบบว่าร้านนี้กลายเป็นร้านประจำโบว์กับพี่ๆไปเลย อีกเรื่อง น้องหมา 2 ตัวนั้น น่ารักมากๆๆๆๆๆๆ ชื่อก็กิ๋บเก๋อีกด้วย.อิอิ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: